Barry Sanders đã dành thời gian của mình cho bóng đá có tổ chức để thu thập các loại giải thưởng và con số chứng minh rằng anh ấy thực sự xứng đáng được đưa vào mọi cuộc thảo luận về việc ai là vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Barry Sanders thống trị mặt tấn công của trái bóng ở mọi cấp độ mà anh ấy chơi, và mặc dù thành công của đội phần lớn sẽ khuất phục anh ấy, anh ấy sẽ trải qua rất nhiều thành công trên cơ sở cá nhân cũng như với người hâm mộ.

Sanders được người hâm mộ bóng đá ở mọi nơi nhớ đến như một trong những người chạy lùi khó nắm bắt nhất mà họ từng thấy. Thường xuyên thấy Barry Sanders ra tay, ngay lập tức đối mặt với các cầu thủ phòng ngự ở phần sân sau của anh ấy, chỉ để xoay người và tung hứng theo cách tích cực. Nhiều trận đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh ấy bắt đầu bằng việc anh ấy phải đổi hướng vì hàng thủ dường như đã để anh ấy trong tầm ngắm của họ, để rồi cuối cùng mất anh ấy.

Barry Sanders đã không bắt đầu chơi chạy trở lại cho đội bóng đá trường trung học của anh ấy cho đến trận đấu thứ tư trong năm cuối cấp của anh ấy. Trong bảy trận đấu còn lại của mùa giải, anh ấy đã vượt qua hơn 1.300 thước Anh và được ghi tên vào đội tuyển toàn  psg tiểu bang. Rất ít trường đại học tuyển dụng Sanders vì anh ấy chỉ cao 5’8 “và anh ấy cuối cùng đã theo học Đại học Bang Oklahoma và dành hai năm đầu tiên ở đó để hỗ trợ Thurman Thomas. Năm 1988, Barry Sanders có cơ hội ở vị trí bắt đầu chạy lùi và chắc chắn đã tận dụng tối đa. Trong năm đó, được gọi là mùa giải vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá đại học, Sanders sẽ dẫn đầu quốc gia với trung bình hơn 200 yard mỗi trận và hiệu suất tuyệt vời 7,6 yard mỗi lần thực hiện. Anh ấy sẽ thiết lập mùa giải bóng đá đại học kỷ lục về số yard lao (2.628), tổng số yard (3.249), số điểm (234), số lần chạm bóng ghi được (39), số lần chạm bóng vội vàng (37), trận liên tiếp 200 yard (5), trận liên tiếp ghi được hai lần chạm bóng trở lên (11), và số trận ghi được từ 3 lần chạm bóng trở lên (9). Sanders sẽ rời Bang Oklahoma sau một mùa giải này với tư cách là người bắt đầu, giành được Heisman Trophy và tham gia NFL Draft, nơi anh ấy sẽ được chọn vào vòng đầu tiên bởi Detroit Lions.

Trong mười năm sự nghiệp của mình khi bắt đầu trở lại với Detroit Lions, Barry Sanders sẽ được đặt tên cho Pro Bowl và cũng được đặt tên là tuyển chọn All-Pro mỗi năm anh ấy tham gia giải đấu. Trong số các giải thưởng khác của anh ấy là giành được giải thưởng Tân binh tấn công của năm của NFL (1989), giải thưởng MVP của NFL (1997), giải Cầu thủ tấn công của năm của NFL (1994, 1997) và giải thưởng Bert Bell (1991, 1997) . Có lẽ mùa giải vĩ đại nhất của anh ấy đến vào năm 1997 khi anh ấy lao tới 2.053 yard, đáng kinh ngạc sau trận đấu thứ hai của mùa giải anh ấy chỉ tích lũy được 53 yard. Anh ấy sẽ tiếp tục chạy mười bốn trận đấu liên tiếp 100 yard, đây cũng là một kỷ lục. Anh ấy thực sự sẽ có hai trận đấu trong mùa giải mà anh ấy thực hiện trung bình chín thước một lần. Tiếp nối mùa giải tiếp theo, Barry Sanders sẽ gây bất ngờ cho thế giới bóng đá khi tuyên bố từ giã Liên đoàn bóng đá quốc gia.

Categories: Business