Sheffied FC là câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất trên thế giới. Các đội khác ở Sheffield – Thứ Tư và United là một trong những đối thủ cay đắng nhất trong bóng đá.

Trận derby Sheffield có thể không hào nhoáng và hào nhoáng như trận derby Milan nhưng hãy hỏi bất kỳ ai ở Nam Yorkshire suy nghĩ của họ về nó và họ sẽ nói với bạn rằng đó là bất cứ điều gì khác ngoài sự thân thiện. Sheffield Wednesday được thành lập vào robert lewandowski năm 1867 đối thủ của Sheffield United vào năm 1889.

Cả hai đội hiện đang ngồi ngoài đội bóng hàng đầu của bóng đá Anh, thứ tư ở hạng hai và United ở hạng ba.

United có thể tự hào về số trận thắng nhiều nhất trong trận derby Thành phố Thép với tỷ số 45-41 với 40 trận hòa nhưng thứ Tư có thể tự hào về những trận thắng lớn nhất trong thời hiện đại.

Vào ngày Quyền Anh năm 1979 49,309 chứng kiến ​​một đội xếp trên là United chơi ở vị trí thứ 5 ở giải hạng ba. Thứ Tư đã giành chiến thắng 4-0 trong một trò chơi được gọi là thảm sát Ngày lễ tặng quà.

Năm 1993, cả hai đội Sheffield và Bắc London đều lọt vào bán kết FA Cup. FA đã đồng ý để Tottenham và Arsenal chơi tại Wembley, hướng dẫn Thành phố thép chơi trận đấu của họ trên sân Elland Road của Leeds United. Sau khi cả hai câu lạc bộ phản đối, FA đã đồng ý chuyển lịch thi đấu đến Wembley.

United đã chiếm ưu thế vào thứ Tư trong những năm gần đây, đoàn quân áo đỏ của Sheffield tự tin rằng họ có thể giành chiến thắng trong trận đấu. Thứ Tư đã tăng cường hàng tiền vệ của họ vào đầu mùa giải bằng cách ký hợp đồng với cầu thủ chạy cánh người Anh và Marseille, Chris Waddle. Hôm thứ Tư vừa qua đã phải vật lộn với những chấn thương do hậu quả là trung vệ Paul Warhurst trở thành tiền đạo cấp cứu cho Owls.

Brian Deane yêu thích của United là mối đe dọa chính cho thứ Tư. Cả hai đội đều có hai thủ môn có khả năng đứng giữa các gậy. Thủ môn Anh Chris Woods và thủ môn Cộng hòa Ireland Alan Kelly, nơi lần lượt là những người gác đền cho Thứ Tư và United.

Vào ngày 3 tháng 4, Trevor Francis và Dave Basset lần lượt dẫn đầu Thứ Tư và United out. Waddle thực hiện một quả đá phạt tuyệt vời khi chỉ còn chưa đầy một phút đồng hồ. Alan Cork gỡ hòa cho United ngay trước khi hiệp một kết thúc. Mark Bright ghi bàn thắng quyết định trong hiệp phụ khi đánh đầu trong tình huống phạt góc của John Harkes.

Categories: Business