Chụp ảnh bạn bè và gia đình có thể mang lại lợi ích hoặc đáng thất vọng tùy thuộc vào từng bức ảnh nhưng với những mẹo chụp ảnh kỹ thuật số này, bạn có thể có những bức ảnh đáng tự hào. Không có gì tồi tệ bằng việc bạn chụp ảnh bạn bè hoặc gia đình của bạn và nhìn vào những bức ảnh sau đó và không hài lòng chút nào với họ. Quá xấu hổ khi thể hiện chúng và sợ có một trò đùa hoặc nhận xét thông minh về chúng không phải là một cảm giác tốt đẹp. Nhưng có một số mẹo chụp ảnh kỹ thuật số nhỏ mà bạn có thể nhớ sẽ giúp bạn loại bỏ những vấn đề này. Hy vọng rằng với những mẹo chụp ảnh kỹ thuật số này, người hoặc chủ thể trong ảnh của bạn sẽ trông giống hệt như cách bạn muốn.

Mọi người trong chuyển động: Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia định chỉ chụp người hoặc vật khi họ đang chuyển động thì loại tốc độ cửa trập của máy ảnh sẽ rất quan trọng đối với bạn. Có thể bạn của bạn đang trượt tuyết xuống đồi hoặc chơi một trận bóng đá thì việc leicester city cố bắt họ vào đúng thời điểm có thể rất khó khăn. Hầu hết các máy ảnh tiêu dùng ngày nay đều cung cấp tốc độ cửa trập ngắn chỉ 1/4000 giây, giúp cho việc chụp ảnh hành động trong tầm với của bất kỳ ai. Tiếp theo, hãy luôn cố gắng và dự đoán đối tượng của bạn sẽ ở đâu, vào một thời điểm nhất định và sẵn sàng khi chúng đến gần. Hãy kiên nhẫn vì có thể mất một vài lần chụp để làm đúng.

Ảnh chụp ngày lễ: Ảnh chụp ngày lễ phổ biến nhất là ảnh chụp bạn hoặc bạn bè ở vị trí phía trước hoặc bên cạnh một địa danh hoặc tòa nhà nổi tiếng. Thông thường những bức ảnh này được chụp chỉ để chứng minh hoặc cho mọi người biết rằng bạn đã ở đó, nhưng không có lý do gì mà những bức ảnh này không đủ đẹp để treo trên tường. Như chúng ta đã biết, các điểm du lịch nổi tiếng được bao quanh bởi rất nhiều người đang tìm kiếm những tấm ảnh hoàn hảo. Nếu bạn không muốn đưa đám đông vào ảnh thì có thể sử dụng các thủ thuật. Một cách đơn giản là phóng to, để thu hẹp khoảng cách giữa bạn và chủ thể nhưng điều này có thể làm mất chiều sâu của bức ảnh. Một cách khác để làm mất đi đám đông khỏi bức ảnh là cúi người xuống và chụp đối tượng của bạn từ bên dưới bằng cách hướng máy ảnh của bạn lên trên. Khi chụp đối tượng từ trên xuống, hãy đảm bảo tránh tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời sẽ làm chói ảnh.

Những bức ảnh tuyệt vời về em bé: Tất cả các bậc cha mẹ đều mong mỏi một hoặc hai bức ảnh thực sự ghi lại được tâm trạng và tính cách của con họ. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh là những gì họ đang có sẽ làm cho điều này khó khăn nhất có thể. Chuyển động, tâm trạng, nụ cười và nước mắt của họ có thể thay đổi trong vài giây. Khi chụp cho bé, ánh sáng dịu nhẹ trên nền trắng hoặc trung tính sẽ là tốt nhất cho các nét mềm mại của bé. Điều này cũng sẽ giúp phản chiếu đôi mắt trẻ sơ sinh của bạn. Nếu bé bồn chồn, hãy để bé chạm hoặc sờ vào máy ảnh để bé cảm thấy thích thú với nó. Dù điều gì xảy ra, hãy tiếp tục chụp, vì bạn sẽ không nhận thấy những thay đổi trong ảnh đã chụp cho đến khi nhìn lại chúng sau. Một sự thay đổi đơn giản trong biểu cảm khuôn mặt có thể tạo nên một bức tranh em bé tuyệt vời.

Categories: Business